૧. ૭-૮ પપૈયા ના પાંદડા ધોવા અને લાંબા સ્ટેમ અને કેન્દ્રિય નસ દૂર કરો.
૨ . પાંદડાંને ચોળો અને પાણી સાથે મિશ્રણ કરો જેથી એક આછી પેસ્ટ કરો.
૩ . આ પ્રવાહીને હલાવો અને પલ્પને(ગરભ) કાઢી નાખો.
૪ . દર ત્રણ કલાકમાં આ રસના બે ચમચી લો.
જો તમને તાજા પપૈયા પાંદડા ન મળે, તો પપૈયા પર્ણ ટિંકચર પણ બજારમાં ઉપલબ્ધ છે અને તેનો ઉપયોગ કરી શકાય છે.
2-3 દિવસ માટે આ પીવાનું ચાલુ રાખો. જો લક્ષણો ચાલુ રહે, તો બીજા સપ્તાહ માટે પણ આજ ચાલુ રાખો.
0 comments:
Post a Comment