Thursday, October 12, 2017

ચિકનગુનિયા - પપૈયા ના પાન થી મટાડો


૧. ૭-૮ પપૈયા ના પાંદડા ધોવા અને લાંબા સ્ટેમ અને કેન્દ્રિય નસ દૂર કરો.
૨ . પાંદડાંને ચોળો  અને પાણી સાથે મિશ્રણ કરો જેથી એક આછી  પેસ્ટ કરો.
૩ . આ પ્રવાહીને હલાવો અને પલ્પને(ગરભ)  કાઢી નાખો.
૪ . દર ત્રણ કલાકમાં આ રસના બે ચમચી લો.

જો તમને તાજા પપૈયા પાંદડા ન મળે, તો પપૈયા પર્ણ ટિંકચર પણ બજારમાં ઉપલબ્ધ છે અને તેનો ઉપયોગ કરી શકાય છે.
2-3 દિવસ માટે આ પીવાનું ચાલુ રાખો. જો લક્ષણો ચાલુ રહે, તો બીજા સપ્તાહ માટે પણ આજ  ચાલુ રાખો.

0 comments:

Post a Comment